โรงเรียนกวดวิชาชุตินันท์

 

โดยสอนเสริมวิชาคณิตศาสตร์โอลิมปิก ให้แก่้นักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ติวมาทุกปีตั้งแต่เรียนปี1 จนกระทั่งไปเรียนต่อที่อังกฤษเป็นที่ประทับใจที่สุดก็คือได้เห็นน้องๆ ที่ครูติว ประสบ ผลสำเร็จ คือมีจำนวน นักเรียนที่ผ่านค่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดีใจที่น้องที่ครูเคยติว หลายคน ได้เป็นตัวแทนของ ประเทศ

ปริญญาบัตร วิทยาศาสตร์บัณฑิต ทุนโครงการโอลิมปิกวิชาการ ปี 2545

ครูเลือกเรียนคณิตศาสตร์์ เพราะครูเชื่อว่าการเลือกเรียน ในเรื่องที่ครูชอบและถนัดย่อมดีกว่าการเลือกเรียน ตามเพื่อน หรือเลือกเรียนเพราะตลาดกำลังต้องการคนที่จบทางด้านนี้ ทำให้ชีวิตการเรียนในรั้วมหาวิทยาลัย ของครูมีแต่ความสุข เพราะได้ เรียนในสิ่งที่ตัวเองรัก และสุดท้ายก็ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี

ภาควิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นอกจากเรียนแล้ว ครูยังทำกิจกรรมในรั้วมหาวิทยาลัยด้วย ช่วงที่ อยู่ปี 2 นี้เป็นปีที่มีงานจุฬาฯวิชาการพอดี เพื่อนๆและ พี่ๆ น้องๆในภาคจึงช่วยกัน จัดงานนี้ในส่วนของภาควิชาของครูงานผ่านไปด้วยดี และสนุกมาก

คนมักเข้าใจผิดว่าคนเก่งมักจะเห็นแก่ตัว นักเรียนเตรียมฯแข่ง กัน เรียน มีอะไรไม่ยอมบอกไม่ยอมช่วยเหลือกัน แต่โรงเรียน เตรียมฯ ที่ครูได้ใช้ชีวิตสามปีที่นี่ ไม่เหมือนกับที่ได้ยินคน อื่นพูด มาเลย ยอมรับว่าเรียนห้องKing กดดัน นิดหน่อยเพราะพอ จบม.4 จะมีการคัดห้องอีกรอบโดยดูจากเกรด ครูจึงต้องทำ เกรดให้ดี เพราะไม่อยากจากเพื่อนๆ ในห้องเดิม การได้เรียนในโรงเรียนดีๆ ได้ครูที่ดีและมีเพื่อนเป็นคนเก่งอย่างเพื่อนที่ เตรียมฯนี้ เป็นส่วน สำคัญอย่าง ยิ่งที่ทำให้ครู“อยากเป็นคนเก่ง” และมุมานะทาง ด้าน การเรียนเสมอมา แต่เป็นคนเก่งอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีคุณธรรม เอื้อเฟื้อ ไม่เห็นแก่ตัวและประพฤติตัวดี เป็นคนดีของพ่อแม่และ สังคม

จากสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี ปีการศึกษา 2540

ตอนนั้นไม่นึกว่าตัวเองจะได้เหรียญทอง จนอาจารย์มาเรียกไปนั่ง รอรับเหรียญยังจำได้ว่า รับเหรียญมาห้อยที่ คอแล้ว รู้สึกว่าเหรียญหนักมาก พอรับเหรียญแล้วเดินออกมาคนมองเยอะมาก เพราะเป็นผู้หญิงคนเดียว ที่ได้ เหรียญทองวิชาคณิตศาสตร์

ระดับม.ปลาย ประเภทบุคคล จากสมาคมคณิตศาสตร์ ปีการศึกษา 2540

การสอบแข่งขันที่จัดโดยสมาคมคณิตศาสตร์ จะเป็นการสอบที่นักเรียนม.ปลาย ที่เก่งเลขจากทั่วประเทศมาสอบ ถึงแม้ครูจะ ไม่ได้รางวัลชนะเลิศ แต่รางวัลรองชนะเลิศก็เป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง

จากสมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทย ปีการศึกษา 2540

รางวัลนี้เป็นรางวัลประเภททีม เพื่อนร่วมทีมอีกสองคนเป็นเพื่อน สนิทที่เตรียมฯคนหนึ่งเป็นตัวแทน คณิตศาสตร์โอลิมปิกปี 2540 อีกคนได้ทุนเล่าเรียนหลวง ไปเรียนต่อที่อเมริกา แต่ครูดีใจ ตรงที่คะแนนของครู ได้มากที่สุดใน 3 คน จึงมีส่วนช่วยให้ทีม ได้ รับรางวัลชนะเลิศ

ระดับประเทศ จากบริษัทเสริมปัญญา ปี 2540

แน่นอนว่าครูชอบรางวัลนี้มาก เพราะคราวนี้ครูได้ที่ 1 แสดงว่า ไม่มีคนเก่งเลขมากกว่าครูแล้ว เสียดายตอนวันแจก รางวัล เป็น ช่วงที่ครูกำลังเข้าค่ายคณิตศาสตร์โอลิมปิก คุณพ่อจึงเป็นคนไปรับรางวัลแทน ( มีรูปถ่ายตอนที่คุณพ่อกำลังรับรางวัลด้วย )

จากโครงการจัดส่งเยาวชนไทยไปแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ โอลิมปิก ระหว่างประเทศ

การเข้าค่ายโอลิมปิก เป็นหนึ่งในความทรงจำดีๆของครู ยอมรับว่าในค่ายนั้นเรียนหนักมาก แต่สิ่งที่ได้กลับมานั้น เป็นทั้งความรู้ และประสบการณ์ที่คุ้มค่าแก่การทุ่มเทแรงกาย และใจเพื่อให้ได้ มันมา

IN THE X ASIAN PACIFIC MATHEMATICS OLYMPIAD

การสอบนี้ จะสอบได้เฉพาะคนที่ได้เข้าค่ายโอลิมปิกคณิตศาสตร์ ดีใจที่สอบครั้งแรก ทั้งที่ยังไม่เคยเห็นข้อสอบเก่า หรือรู้แนว ข้อสอบ แต่ได้รางวัลเป็นเหรียญทองแดง

จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ปีการศึกษา 2540

ประธานตึกคือตัวแทนของนักเรียนทั้งตึก ตอนนั้นอยู่ม.6 อยากขึ้นไปรับโล่จากผู้อำนวยการ (คนที่เป็นกรรมการ นักเรียนหรือได้ที่ 1 จากการแข่งขันต่างๆ จะได้รับโล่จากทางโรงเรียน) เลยสมัครเป็นประธานตึก และสุดท้าย ก็ได้รับเลือกจากคนในตึก เป็นงานที่สนุกมาก เพราะต้องรู้จัก สนิทสนมกับคนทั้งตึก เป็นปีที่ ประทับใจมากๆ